ค้นหาข้อมูล
สำนักงาน ก.พ.

เหตุการณ์ความไม่สงบในเมืองแมนเชสเตอร์

 

ตามที่ได้เกิดเหตุระเบิด เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค. 2560 เวลาประมาณ 22.30 น. (เวลาท้องถิ่นของสหราชอาณาจักร) ภายในอาคาร Manchester Arena ใจกลางเมือง Manchester โดยในเบื้องต้นสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่าผู้ก่อการร้ายได้จุดระเบิดภายหลังคอนเสิร์ตของนักร้องสาวชาวอเมริกัน Ariana Grandeเพิ่งจะยุติ ซึ่งมีวัยรุ่นจำนวนหลายพันคนเข้าชมการแสดง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 22 ราย และบาดเจ็บ 59 ราย เบื้องต้นยังไม่มีการยืนยันชัดเจนอาจเป็นระเบิดตะปู (nail bomb) และระเบิดฆ่าตัวตาย (suicide bomb) และต่อมามีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ระเบิดได้อีก 1 ลูกบริเวณภายนอกของแมนเชสเตอร์ อรีนา และเช้าวันนี้ 23 พ.ค. 2560 มีสถานการณ์เจ้าหน้าที่อพยพประชาชนออกจากห้างสรรพสินค้า Arndale เมืองแมนเชสเตอร์ และสถานีรถโดยสาร Victoria Coach Station กรุงลอนดอน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้หลีกเลี่ยงถนนบริเวณโดยรอบ ใจกลางกรุงลอนดอน

หลังจากเกิดเหตุ สำนักงานผู้ดูแลนักเรียนในประเทศอังกฤษได้ติดต่อนักเรียนในความดูแลของ ก.พ. ที่ศึกษาอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์ จำนวน 48 ราย ในเบื้องต้นได้รับการแจ้งว่านักเรียนส่วนใหญ่ปลอดภัย และไม่มีบุคคลที่รู้จักได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว สนร. ในประเทศอังกฤษขอแจ้งเตือนข่าวอันน่าสะเทือนใจนี้ และขอให้นักเรียนทุกท่านติดตามข่าวสาร ปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการสหราชอาณาจักร และขอให้นักเรียนในความดูแลของก.พ. ติดต่อ สนร. แจ้งสถานภาพความปลอดภัย และหากต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานผู้ดูแลนักเรียนในประเทศอังกฤษ ที่หมายเลข 020 7856 9470 และเบอร์โทร 020 8584 4538 และทั้งนี้สถานเอกอัครราชทูตได้เปิดสายด่วนติดต่อได้ 24 ชั่วโมงที่หมายเลข 07918 651 720 และ 07436 831 519

คำแนะนำจากเว็บไซท์ www.gov.uk หากพบเหตุการณ์ผิดปกติ น่าสงสัยท่านสามารถแจ้งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0800 789 321 หรือเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน Emergency 999 รายละเอียดมีดังนี้
“If you see anything that causes you concern or raises your suspicions do not hesitate to call the Police confidentially on 0800 789 321 or in an emergency 999. If you get caught up in the rare event of a weapons attack we urge you to follow the Run, Hide, Tell advice.”
โดยวิดีโอที่ทางการสหราชอาณาจักรผลิตขึ้นชื่อว่า “Run, Hide, Tell” สามารถหาดูได้ที่เว็บลิงค์นี้
https://www.gov.uk/government/publications/stay-safe-film

คำแนะนำจากตำรวจบริเวณเมืองแมนเชสเตอร์เมื่อเวลา 12.44น. วันที่ 23 พ.ค. 60 ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงบริเวณใจกลางเมืองของแมนเชสเตอร์ และเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเพื่อตามหาบุคคลที่สูญหาย

http://www.oeauk.net/home/?p=5315

ประเภทข่าว: 

Share this post


URL แบบสั้นสำหรับ Share

สำนักงาน ก.พ.

สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (สำนักงาน ก.พ.) องค์การกลางด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลในราชการพลเรือน ภายใต้ระบบคุณธรรมทำหน้าที่ส่งเสริมการพัฒนาข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐให้มีคุณภาพชีวิตและการทำงานที่ดี และพัฒนาระบบการ บริหารกำลังคนในราชการ ให้เป็นกลไกการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติอย่างมีประสิทธิภาพ